Trang chủ Hướng dẫn sử dụng
Những điều cần lưu ý khi mua hàng

Những điều cần lưu ý khi mua hàng

1.      Xác nhận thông tin sản phẩm

2.      Xác nhận thông tin cửa hàng

3.      Chắc chắn đã hiểu rõ toàn bộ thông tin trước khi mua hàng

4.      Xác nhận tổng số tiền phải trả

5.      Xác nhận các điều kiện trả lại hàng

6.      Xác nhận phương thức thanh toán

7.      In lưu lại màn hình xác nhận cuối cùng khi đặt hàng

8.      Xác nhận sản phẩm gửi đến

9.      Giữ lại hóa đơn mua hàng

1. Xác nhận thông tin sản phẩm

Kiểm tra rõ thông tin sản phẩm theo các thông số mô tả sản phẩm để chắc chắn đó là sản phẩm bạn đang cần. Tốt nhất bạn nên vào website của hãng sản xuất để xác định ký hiệu, ảnh, thông số liên quan đến sản phẩm. chocongnghiep.com.vn luôn kiểm tra, quản lý hình ảnh sản phẩm một cách chặt chẽ, và luôn kiểm tra thông tin từ các cửa hàng thành viên, tuy nhiên chúng tôi không thể đảm bảo 100% thông tin đưa lên chính xác với sản phẩm thực tế, do vậy rất mong thành viên kiểm tra và xác nhận kỹ về sản phẩm trước khi ra quyết định mua hàng.

Thành viên nên lưu ý kiểm tra những đặc điểm về hàng hóa như kích cỡ, màu sắc, phụ kiện đi kèm sản phẩm

2. Xác nhận thông tin cửa hàng

Thành viên nên lưu lại thông tin của cửa hàng (địa chỉ, điện thoại, người phụ trách...) khi mua hàng, tránh tình trạng sau khi mua hàng không bỉết cửa hàng đã mua là cửa hàng nào.

3. Chắc chắn đã hiểu rõ toàn bộ thông tin trước khi mua hàng

Khi thành viên vẫn còn chưa rõ về một vấn đề nào đó, thành viên nên liên lạc với người bán bằng e-mail hay điện thoại để làm rõ mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm và việc mua hàng.
Những vấn đề cần làm rõ như :

Hàng mới hay cũ, thời hạn chuyển tiền, thời gian xác nhận tiền chuyển, thời gian chuyển hàng, thời gian hàng đến

4. Xác nhận tổng số tiền phải trả

Hầu hết các thông tin về giá cả hàng hóa trên internet đều chưa bao gồm tiền gửi hàng, và một số khoản phí khác do vậy khi mua hàng cần phải làm rõ toàn bộ số tiền phải trả.
Có một số khoản tiền cần lưu ý : Tiền gửi đồ, tiền đóng gói, phí chuyển tiền, tiền lắp đặt.

5. Xác nhận các điều kiện trả lại hàng

Khi mua hàng trên internet, thường không có chế độ trả lại hàng sau khi sử dụng một thời gian. Do vậy thành viên nên xác nhận chính xác các điều kiện đổi, trả lại khi hàng hóa có lỗi. Đặt khi hủy đơn đặt hàng có mất phí không ? Phí tốn bao nhiêu ? Thời điểm bị ràng buộc trách nhiệm ?

6. Xác nhận phương thức thanh toán

Ở Việt Nam có 3 hình thức thanh toán chủ yếu đó là nhận hàng và trả bằng tiện mặt, chuyển khoản qua ngân hàng rồi nhận hàng, nhận hàng rồi trừ vào thẻ tín dụng. Tuy nhiên mỗi loại đều có những điểm mạnh và điểm yếu như sau.
Chúng tôi khuyến cáo các bạn khi mua hàng trên chocongnghiep.com.vn nên trả bằng hình thức đầu tiên – nhận hàng và trả bằng tiền mặt.

Thanh toán

Giải thích

Điểm mạnh

Điểm yếu

Nhận hàng trả bằng tiền mặt

Người của công ty     giao nhận hay bưu  điện sẽ chuyển hàng đến, người mua nhận hàng kiểm tra, rồi trả tiền cho nhân viên giao hàng

Đây là phương pháp thanh toán an toàn nhất. Bạn không phải lo sau khi chuyển tiền rồi mặt hàng chuyển đến không đúng, hoặc người bán hết hàng không chuyển được cho bạn

 

Bạn phải chuẩn bị một lượng tiền lớn khi phải mua những đồ có giá trị cao. Và khi quyết định mua rồi thì sẽ khó cancel, vì người bán thường chuyển hàng ngay sau khi nhận được đơn đặt hàng kiểu này. Và tiền phí tương đối cao.

Trả qua tài khoản ngân hàng

Sau khi đặt hàng, chuyển tiền vào tài khoản người bán, người bán xác nhận tiền đã có, chuyển hàng.

Bạn không phải lo rút một lượng tiền lớn ra khỏi ngân hàng. Chi phí chuyển tương đối thấp hơn so với phương pháp 1.

Sau khi chuyển tiền,người bán cần thời gian xác nhận tiền mới chuyển hàng. Nên nếu người bán bán hết hàng thì sẽ không có hàng bán cho bạn. Thủ tục lấy lại tiền rất lằng nhằng. Đôi khi hàng hóa bị thất lạc, không tới. Sẽ khó giải quyết.

Trả bằng thẻ tín dụng Credit Card

Người bán chuyển hàng trước, và trừ vào thẻ tín dụng của bạn sau.

Không có tiền vẫn mua được hàng. Chi phí thấp. Có thể trả thành nhiều lần.

Dễ bị mất thông tin thẻ tín dụng. Không ghi chép lại những khoản tiền mua hàng, dễ phát sinh tiêu quá nhiều, dẫn đến nợ nần.

7. In lưu lại màn hình xác nhận cuối cùng khi đặt hàng

Lưu lại màn hình đặt hàng cuối cùng ( phím prt sc ), để tránh tranh chấp phát sinh sau này. Đối với nhiều cửa hàng màn hình cuối cùng ghi các điều kiện sẽ trở thành hóa đơn, và hợp đồng mua bán. Do vậy bạn nên lưu lại những thông tin này.

8. Xác nhận sản phẩm gửi đến

Khi hàng hóa được gửi đến, bạn nên kiểm tra kỹ, sản phẩm có còn nguyên trong hộp hay không ? Bạn nên xác nhận ngay sau khi nhận hàng, nếu có gì thì thông báo ngay với cửa hàng, thời gian để khiếu nại và trả lại hàng thường rất ngắn
Những điểm cần lưu ý khi kiểm tra hàng : Hàng có đúng như mình đã đặt mua không ? Hàng có bị bẩn không, xước không ? Hàng có chạy tốt không ? Có phiếu bảo hành, hóa đơn đi kèm hay không ?

9. Giữ lại hóa đơn mua hàng

Bạn nên bảo quản hóa đơn sau khi mua hàng. Trong trường hợp hàng có vấn đề, đây là căn cứ để hoàn trả, bảo hành khi hàng có vấn đề.