Trang chủ Hướng dẫn sử dụng
Quy định đăng sản phẩm

1.   DANH MỤC HÀNG HÓA, DỊCH VỤ CẤM KINH DOANH (Ban hành kèm theo Nghị định số 59/2006/NĐ-CP ngày 12 tháng 06 năm 2006 của Chính phủ)

   * Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang, linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng,  công nghệ chuyên dùng chế tạo chung - theo nghị định số 47/CP, ngày 12/8/1996; Nghị định số 100/2005/NĐ-CP.
   * Các chất ma túy - theo Luật phòng, chống  ma túy năm 2000; Nghị định số 67/2001/NĐ-CP; Nghị định số 133/2003/NĐ-CP.

   * Hóa chất bảng 1 (theo Công ước quốc tế) - theo nghị định số 100/2005/NĐ-CP. 03/NĐ-CP.
    * Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín, dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách - theo Luật xuất bản năm 2004; Nghị định số 03/2000/NĐ-CP.
03/NĐ-CP.  

   * Các loại pháo - theo nghị định số 03/2000/NĐ-CP.   

   * Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả chương trình trò chơi điện tử) - theo nghị định số 03/2000/NĐ-CP.   

    * Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấp hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại pháp lệnh thú y 2004, pháp lệnh bảo vệ và kiểm dịch thực vật năm 2001.   

    * Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng - theo công ước CITES; Nghị định số 32/2006/NĐ-CP.    

    * Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố  tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người - theo Luật thủy sản năm 2003.    

    * Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam - theo Nghị định số 113/2003/NĐ-CP.

    * Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh, giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái - theo Pháp lệnh giống cây trồng năm 2004.   

    * Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh, giống vật nuôi gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái - theo Pháp lệnh giống vật nuôi năm 2004.
    * Khoáng sản đặc biệt, độc hại - theo Luật khoáng sản năm 1996; Nghị định số 160/2005/NĐ-CP.

    * Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường - theo nghị định số 175/CP, ngày 18/10/1994.    

     * Các loại thuốc chữa bệnh  cho người, các loại vắc-xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt nam - theo Luật dược năm 2005; pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân năm 2003.   

     * Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại việt Nam - theo pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân năm 2003.    

     * Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép - theo pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm  năm 2003.  

     * Sản phẩm vật liệu có chứa amiang thuộc nhóm amfibole - theo Nghị định số 12/2006/NĐ-CP.   

     * Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em - theo  Nghị định số 03/2000/NĐ-CP.   

     * Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức - theo Nghị định số 03/2000/NĐ-CP.

     * Dịch vụ điều tra bí mật xâm  phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân - Nghị định số 14/2001/NĐ-CP.    

     * Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lợi - theo Nghị định số 68/2002/NĐ-CP.    

     * Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời - theo Nghị định số 68/2002/NĐ-CP.    

    * Về Mỹ phẩm theo qui định mới của Bộ Y tế, kể từ 1-4 - 2011, sản phẩm mỹ phẩm không đảm bảo an toàn mỹ phẩm, đặc biệt về thành phần chất màu, chất cấm (như chì, asen, thủy ngân), chất lọc tia tử ngoại, chất bảo quản... có các tính năng như: - Loại bỏ gàu vĩnh viễn, phục hồi tế bào tóc, nang tóc, làm dày sợi tóc, chống rụng tóc, kích thích mọc tóc (sản phẩm chăm sóc tóc). - Trị mụn, chữa khỏi, làm lành mụn, xóa sẹo, săn chắc cơ thể, săn chắc ngực, ngăn chặn sự thoái hóa do tuổi tác, giảm mỡ, giảm béo, diệt virus, giảm dị ứng (sản phẩm chăm sóc da). - Tăng cường cảm xúc, hấp dẫn giới tính (nước hoa). - Chữa trị hay phòng chống các bệnh nha chu, apxe răng, răng xô lệch, ố răng do tetraxylin, viêm lợi, loét miệng, nhiễm trùng răng miệng (sản phẩm chăm sóc răng miệng). - Dừng quá trình ra mồ hôi (sản phẩm ngăn mùi)...
>> Những sản phẩm này thuộc danh mục thuốc - y tế không thuộc danh mục mỹ phẩm.
    Xem đầy đủ Nghị định 59/2006/NĐ-CP ngày 12 tháng 06 năm 2006 của Chính phủ
tại đây.
    Trường hợp văn bản pháp luật hiện hành có  sự thay đổi (sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế) thì áp dụng theo sự thay đổi đó.

Ngoài ra, vì Chợ Công nghiệp là sàn giao dịch TMĐT chuyên lĩnh vực công nghiệp nên chúng tôi chỉ đồng ý cho người bán đăng sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghiệp và thuộc danh mục sản phẩm của Chợ Công nghiệp. Rất mong sự thông cảm của quý khách hàng!


  2.    CÁCH THỨC ĐĂNG BÁN HÀNG HÓA
   

    * Đăng thông tin bằng tiếng Việt có dấu, sử dụng bộ mã Unicode để gõ tiếng Việt có dấu, không viết hoa toàn bộ các chữ.

    * Thông tin về sản phẩm phải là thông tin chính thống của nhà sản xuất, mô tả chính xác về sản phẩm. Vui lòng không đăng những thông tin quảng cáo trong tên sản phẩm và phần mô tả sản phẩm, dạng: hàng độc, hàng siêu rẻ, giá hấp dẫn, khuyến mại đặc biệt… Những thông tin dạng này sẽ bị xóa khỏi hệ thống mà không cần báo trước.    

    * Đăng đầy đủ thông số kỹ thuật của sản phẩm theo mẫu Chợ công nghiệp yêu cầu. Ảnh sản phẩm rõ ràng, kích thước ảnh đề nghị là 300 x 300 pixel. Thông tin bạn đăng làm nên giá trị của sản phẩm. Hãy tạo cho người mua ấn tượng tốt về sản phẩm của bạn bằng cách đăng thông tin cụ thể, rõ ràng, chính xác và đầy đủ.
    * Không đăng tin rao vặt trong trang Sản phẩm. Nếu bạn muốn đăng tin rao vặt, vui lòng đăng tại trang Rao vặt của Chợ công nghiệp (
http://chocongnghiep.com.vn/raovat)

    * Đăng đúng danh mục hàng hóa: Chocongnghiep.com.vn phân chia các danh mục hàng hóa rất cụ thể và chi tiết, nếu bạn không tìm thấy danh mục hàng hóa phù hợp với sản phẩm bạn đăng bán, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ trực tuyến để được hỗ trợ tạo Danh mục phù hợp.   

   * Không đăng trùng sản phẩm đã có trên Chocongnghiep.com.vn, những sản phẩm này sẽ bị xóa mà không cần báo trước.  

   * Không đăng một sản phẩm tại nhiều Danh mục khác nhau. Bất kỳ sản phẩm nào đăng không đúng danh mục sẽ bị xóa mà không cần báo trước.  

   * Sản phẩm khi đã đăng lên Chocongnghiep.com.vn thì thông tin về sản phẩm sẽ là tài sản chung của Chợ công nghiệp. Các gian hàng tham gia Chocongnghiep.com.vn có quyền sử dụng thông tin về sản phẩm này để đăng bán. Riêng đối với ảnh của sản phẩm, sẽ có dòng chữ “Ảnh được cung cấp bởi Gian hàng …”. Tham khảo thêm tại mục “Hướng dẫn đăng sản phẩm có sẵn”  

   * Sản phẩm sau khi đăng lên Chocongnghiep.com.vn thì người Đăng không thể sửa các thông số sau: Tên, ảnh, thông số kỹ thuật của sản phẩm. Do vậy, vui lòng kiểm tra kỹ thông tin trước khi click nút Đăng thông tin. Trong trường hợp thông tin đăng lên bị sai, bạn có thể sử dụng chức năng “Báo lỗi sản phẩm” để báo lỗi và yêu cầu sửa thông tin chính xác.
Mọi quy định nghiêm ngặt nêu trên cũng vì mục đích tạo ra một môi trường mua bán bình đẳng, an toàn và thuận tiện cho cả người mua và bán. Kính mong quý khách thấu hiểu và hợp tác với chúng tôi.