Trang chủ Hướng dẫn sử dụng
Quy định chung về Hỏi – Đáp

Quy định chung về Hỏi & Đáp

Hỏi & Đáp là một cộng đồng trực tuyến nơi những người tham gia có thể đặt và trả lời các câu hỏi về nhiều chủ đề khác nhau. Các nguyên tắc này đặt ở đây để giúp bạn góp phần xây dựng một kho thư viện các câu hỏi và trả lời phong phú và an toàn. Chúng tôi mong muốn mỗi thành viên đều cư xử với nhau trung thực, lịch sự và tôn trọng lẫn nhau, và việc bạn sử dụng dịch vụ Hỏi & Đáp phải tuân thủ các nguyên tắc này.

Yêu cầu đối với thành viên

1.      Hỏi & Đáp được xây dựng dựa vào kiến thức chung của tất cả mọi người. Có thể sẽ có rất nhiều người cần đến kiến thức, ý kiến hay kinh nghiệm cá nhân của bạn, vì vậy hãy chia sẻ những gì bạn biết!

2.      Hỏi & Đáp là một cộng đồng người đa dạng với nhiều ý kiến khác nhau. Mỗi người trong chúng ta đều phải lịch sự và cư xử với nhau bằng sự tôn trọng để tạo nên một cộng đồng công nghệ hòa đồng và bình đẳng giữa mọi người với nhau.

3.      Nếu bạn thấy nội dung hay, hãy check để cảm ơn người hỏi hay trả lời câu hỏi. Nếu bạn thấy bài xấu, hãy thông báo ngay cho chúng tôi để chúng ta có thể duy trì 1 cộng đồng Hỏi & Đáp cho tất cả mọi người.

4.      Khi trả lời câu hỏi, các bạn nên ghi rõ nguồn trích dẫn câu trả lời của bạn. Hoặc ghi rõ đó là ý kiến cá nhân đóng góp của bạn.

5.      Câu hỏi của bạn nên ngắn gọn nhưng rõ ràng và sinh động, đồng thời kiểm tra chính tả và ngữ pháp liên quan - điều này sẽ giúp mọi người tìm thấy các câu hỏi của bạn dễ dàng hơn trên Hỏi & Đáp.

6.      Phân loại câu hỏi của bạn vào nhóm thích hợp - bạn sẽ sớm nhận được các giải đáp tốt và phù hợp hơn.

7    Chúng tôi đánh giá cao những câu hỏi và giải đáp mang tính chất liên quan đến sản phẩm đăng bán.

Những điều nghiêm cấm khi sử dụng Hỏi & Đáp

1.      Tạo nhiều tài khoản khác nhau nhằm mục đích vi phạm các nguyên tắc cộng đồng.

2.      Đăng tải nội dung nhằm mục đích kiếm điểm, buôn bán trao đổi điểm. Sử dụng các chức năng sản phẩm ngoài mục đích mong muốn để điều khiển hệ thống để phục vụ cho cá nhân bản thân hoặc cho người khác.

3.      Sử dụng chức năng thông báo bài xấu cho bất cứ mục đích nào khác ngoài thông báo các hành vi vi phạm nguyên tắc chung của Hỏi & Đáp.

4.      Xâm phạm đến quyền riêng tư của người khác bằng cách đăng tải thông tin cá nhân hay hình ảnh của họ mà không được sự cho phép của người đó.

5.      Đăng nhiều lần một câu hỏi

6.      Sử dụng Hỏi & Đáp để cung cấp các thông tin vi phạm pháp luật. Như tuyên truyền văn hóa phẩm không lành mạnh. 

7.      Đăng tải nội dung phân biệt chủng tộc, kích động bạo lực hoặc mặt khác có thể bị phản đối. Lôi kéo người khác vì bất cứ mục đích vi phạm pháp luật. Quấy rối, đe dọa, xúc phạm hoặc đối xử hung hãn với người khác. Kích động hay ủng hộ bạo lực hoặc làm hại đến một người, nhóm người hoặc các động vật.

8.      Đăng tải các đường dẫn đến các trang bắt buộc tải về vi rút hoặc chương trình độc hại hay bằng mọi cách can thiệp vào hoạt động của Hỏi & Đáp.

9.      Sử dụng Hỏi & Đáp như một công cụ để chat. Ví dụ như:

  • Bạn bao nhiêu tuổi?
  • Bạn tên là gì?
  • Bạn ở đâu ?

Tất cả các thành viên vi phạm các điều khoản trên sẽ bị lock tài khoản để cảnh cáo. Hoặc nếu như vi phạm vào các điều luật của nhà nước sẽ bị thông báo tới các cơ quan có chức năng để giải quyết.