Trang chủ Hướng dẫn sử dụng
Quy chế hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CCN VIỆT NAM
------------

Số:   01 /2012/QC-CCN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------

 

Hà Nội, ngày 12 tháng 07 năm 2012


QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CHOCONGNGHIEP.COM.VN
 

I - GIỚI THIỆU SÀN GIAO DỊCH TMĐT CHOCONGNGIHEP.COM.VN

Thương mại điện tử (TMĐT) đã không còn là khái niệm khó hiểu với người truy cập Internet hiện nay. TMĐT là quy trình mua bán hàng hóa và dịch vụ thông qua các phương tiện điện tử và mạng viễn thông, đặc biệt là qua máy tính và mạng Internet. Một nền “Kinh tế số hóa” đã trở nên phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Sàn giao dịch Thương mại điện tử chocongnghiep.com.vn ra đời nhằm mục đích là cầu nối kết nối thương mại giữa người bán và người mua, giúp cho quá trình mua bán qua mạng được thực hiện một cách nhanh chóng và tiện lợi.
   
II - QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG SÀN GIAO DỊCH TMĐT CHOCONGNGIHEP.COM.VN

1. Nguyên tắc hoạt động của sàn giao dịch TMĐT chocongnghiep.com.vn
1.1. Sàn giao dịch Thương mại điện tử chocongnghiep.com.vn do Công ty Cổ phần CCN Việt Nam làm chủ sở hữu, hoạt động thương mại hợp pháp theo pháp luật.
1.2. Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch TMĐT chocongnghiep.com.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia về tin đăng, sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.
1.3.  Nội dung đăng tin trên chocongnghiep.com.vn đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật
1.4. Hoạt động mua bán, trao đổi thông tin qua Sàn giao dịch TMĐT chocongnghiep.com.vn được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
1.5.  Bản Quy chế này áp dụng cho các thành viên hoạt động trên Sàn giao dịch TMĐT chocongnghiep.com.vn
1.6.  Tất cả các nội dung trong bản Quy chế này được tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch chocongnghiep.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT chocongnghiep.com.vn

2. Các quy định của sàn giao dịch TMĐT chocongnghiep.com.vn

2.1. Quy định đăng tin rao vặt công nghiệp trên chocongnghiep.com.vn

2.2.1. Là thành viên của  CHOCONGNGHIEP.COM.VN Bạn có quyền đăng tin rao vặt. Bạn có quyền sửa thông tin tùy ý.
2.2.2. Đăng tin VIP, nổi bật. Quản lý đăng tin dàng. Tuy nhiên sự mua bán qua rao vặt này giữa 2 khách hàng cần phải kiểm tra kỹ trước khi tiến hành giao dịch.
2.2. Quy định đăng sản phẩm trên chocongnghiep.com.vn


2.2.1. Người bán phải đảm bảo cung cấp được sản phẩm theo đúng như giá cả, chỉ tiêu chất lượng, số lượng hàng còn bán hay đã hết hàng khi đăng trên chocongnghiep.com.vn
2.2.2. Trường hợp có sự thay đổi giá cả, hoặc số lượng hàng còn hoặc đã hết, người bán cần sửa lại thông tin đăng trên chocongnghiep.com.vn để cho phù hợp với khả năng cung cấp sản phẩm thực tế.
2.2.3. Trường hợp người bán muốn đăng giá mới hoặc đăng sản phẩm mới, cần đảm bảo sản phẩm còn mới 100%, chưa sử dụng, chưa mở hộp và còn hạn bảo hành.
2.2.4. Thông tin về sản phẩm phải được mô tả chính xác về hãng sản xuất, xuất xứ.    Đăng đầy đủ thông số kỹ thuật của sản phẩm theo mẫu CHỢ CÔNG NGHIỆP yêu cầu. Ảnh sản phẩm cần rõ ràng, cụ thể, chính xác và đầy đủ để người mua biết đến sản phẩm của bạn nhiều hơn.
      Đăng đúng danh mục sản phẩm: chocongnghiep.com.vn phân chia các danh mục hàng hóa rất cụ thể và chi tiết, nếu bạn không tìm thấy danh mục sản phẩm phù hợp để đăng, vui lòng liên hệ Bộ phận hỗ trợ trực tuyến để tạo danh mục phù hợp.
      Không đăng một sản phẩm tại nhiều danh mục khác nhau. Bất kỳ sản phẩm nào đăng không đúng danh mục sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
      
2.3. Quy định  đăng sản phẩm tại Gian hàng vàng trên chocongnghiep.com.vn

Người bán, khi đã trở thành thành viên, đăng sản phẩm tại Gian hàng vàng cần tuân thủ các quy định như quy định đăng sản phẩm trên chocongnghiep.com.vn. Mặt khác, thành viên sẽ có nhiều lợi ích và được hỗ trợ nhiều tính năng mới như:
2.3.1. Số sản phẩm đăng không giới hạn, được hỗ trợ đăng 100 sản phẩm
2.3.2. Thành viên được thiết kế miễn phí một banner gian hàng và một banner sản phẩm. Logo gian hàng vàng được thiết kế ngẫu nhiên ra trang chủ 300 lần/3 tháng, 700 lần/6 tháng, 1200 lần/1 năm.
2.3.3. Thành viên được sử dụng tính năng nâng cao, như: thay đổi bố cục giao diện, báo cáo lượng khách hàng vào gian hàng, được tặng vào tài khoản trên chocongnghiep.com.vn tương ứng số tiền tham gia Gian hàng vàng, có nhiều biểu tượng nhận dạng shop nổi bật, tích hợp công cụ báo cáo và điều tra thị trường.
2.3.4. Thành viên được hỗ trợ chương trình bán hành, cùng hợp tác, triển khai các chương trình Promotion, giúp thành viên quảng bá rộng rãi sản phẩm, thương hiệu, tăng truy cập và shop và nâng cao doanh số. Đặc biệt, thành viên được hỗ trợ tính năng và  công cụ làm SEO cho shop.

3. Cách thức thanh toán trên sàn giao dịch chocongnghiep.com.vn
3.1. Tiền gửi hàng do người bán đăng lên chỉ mang tính tham khảo, tiền phát sinh thực tế sẽ được người bán thông báo cho người mua, sau khi đã xác nhận được giá, thời gian, địa điểm chuyển hàng.
3.2. Người bán trực tiếp tư vấn, cung cấp thông tin sản phẩm cho người mua. Chocongnghiep.com.vn là cầu nối giúp người bán và người mua trao đổi về sản phẩm một cách dễ dàng hơn.  
3.3. Thời gian giao hàng sẽ thay đổi tuỳ theo công ty giao nhận, hoặc vị trí địa lý mà người mua gửi tới.


III - CHÍNH SÁCH CỦA SÀN GIAO DỊCH TMĐT CHOCONGNGIHEP.COM.VN

1. Bảo đảm an toàn giao dịch
Sàn giao dịch TMĐT chocongnghiep.com.vn xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch giữa người mua và người bán như sau:
- Giao dịch trực tuyến thông qua nhà cung cấp đảm bảo như  Nganluong.vn, Baokim.vn, Paypal.com
- Kiểm soát giao dịch của người bán: Các giao dịch của người bán với người mua sẽ được chocongnghiep.com.vn đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của người bán trên chocongnghiep.com.vn
- Kiểm soát thông qua phản hồi của người mua.

2. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Công bố công khai, chi tiết thông tin về chocongnghiep.com.vn và Công ty Cổ phần CCN Việt nam  tại trang chủ của chocongnghiep.com.vn; công bố các cách thức liên hệ để khách hàng có thể dễ dàng được hỗ trợ và giải đáp khi sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi chocongnghiep.com.vn. Mọi giao dịch thực hiện trên sàn giao dịch TMĐT chocongnghiep.com.vn sẽ kiểm soát và hiển thị các thông tin liên quan đến giao.

3. Cơ chế hỗ trợ
Công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch TMĐT chocongnghiep.com.vn. Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, chocongnghiep.com.vn sẽ cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán ngay sau khi nhận được yêu cầu của người mua, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

4. Quyền và nghĩa vụ của thành viên

4.1. Quyền của thành viên trên Sàn giao dịch TMĐT chocongnghiep.com.vn
4.1.1. Khi đăng ký trở thành thành viên của chocongnghiep.com.vn và được đồng ý, thành viên sẽ được quyền khởi tạo thành. Thành viên có thể đăng tin rao vặt công nghiệp, tạo gian hàng miễn phí, hoặc đăng ký gian hàng vàng trên chocongnghiep.com.vn
4.1.2. Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý gian hàng của mình trên Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn
4.1.3. Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ các tiện ích trên Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn
4.1.4. Thành viên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.
4.1.5. Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư hoặc email đến cho Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn.

4.2. Nghĩa vụ của thành viên đối với Sàn giao dịch TMĐT chocongnghiep.com.vn
4.2.2. Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn và những thông tin đăng tải lên Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn là chính xác đầy đủ.
4.2.3. Thành viên phải có trách nhiệm về nội dung, hình ảnh thông tin và các thông tin khác trong quá trình giao dịch với người mua trên chocongnghiep.com.vn
4.2.4. Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
4.2.5. Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn trong bản Quy chế này.
4.2.6. Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn

4.3. Nghĩa vụ của thành viên đối với người mua

4.3.1. Thành viên và người mua thỏa thuận trao đổi thông tin về sản phẩm thuộc quyền sở hữu của Thành viên đăng trên chocongnghiep.com.vn.

4.3.2. Thành viên có  nghĩa vụ chăm sóc khách hàng của mình bằng các chính sách nằm trong chương trình ưu đãi của thành viên đó.

5. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT chocongnghiep.com.vn

5.1. Quyền
5.1.1. Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn nêu ra.
5.1.2. Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn sẽ tiến hành xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng. Các chính sách này sẽ được công bố trên Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn
5.1.3. Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của Thành viên.
5.1.4. Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn
5.1.5. Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

5.2. Nghĩa vụ
5.2.1. Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn
5.2.2. Sàn giao dịch TMĐT chocongnghiep.com.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: Tin Công nghiệp, Xúc tiến thương mại, Thị trường, Dự án, Doanh nghiệp và pháp luật cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT chocongnghiep.com.vn
5.2.3. Sàn giao dịch TMĐT chocongnghiep.com.vn tiếp tục tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT chocongnghiep.com.vn, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm khách hàng và phát triển thị trường của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT chocongnghiep.com.vn
5.2.4. Sàn giao dịch TMĐT chocongnghiep.com.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

6. Điều khoản áp dụng
6.1. Mọi tranh chấp phát sinh giữa Sàn giao dịch điện tử chocongnghiep.com.vn và thành viên sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Hà Nội để giải quyết.
6.2. Quy chế của Sàn giao dịch thương mại điện tử chocongnghiep.com.vn chính thức có hiệu lực kể từ ngày đăng lên website chocongnghiep.com.vn (tháng 6/2012). Sàn giao dịch thương mại điện tử chocongnghiep.com.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch thương mại điện tử chocongnghiep.com.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày có thông báo sửa đổi. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

7. Thông tin liên hệ
Sàn Giao dịch thương mại điện tử Chocongnghiep.com.vn
Công ty Cổ phần CCN Việt Nam
Tầng 2, 32B Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại/Fax: 04. 3987 8622
E-mail: support@chocongnghiep.com.vn

 

CHỮ KÝ NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT

GIÁM ĐỐC

 

 

 

 

TRẦN THỊ THÙY LIÊN